Ngành nghề cần lưu ý huấn luyện an toàn lao động

Huấn luyện an toàn lao động hiện đang càng ngày càng được các doanh nghiệp quan tâm đến, không chỉ bởi quan tâm đến vấn đề tính mạng cho bản thân người lao động mà còn là năng suất, tiến độ thi công, chất lượng sản phẩm, độ hoàn thiện công việc. Bất cứ ngành nghề nào cũng như vậy, đều tiềm ẩn những nguyên nhân, rủi ro nguy hiểm dẫn tới thiếu độ an toàn lao động. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và liệt kê những ngành nghề cần được quan tâm nhiều hơn trong vấn đề huấn luyện an toàn lao động.

Nghề xây dựng cầu đường

Đây là nghề được xếp thứ 6 trên tổng số 45 nghề trong danh sách tổng hợp những ngành nghề nguy hiểm, nặng nhọc do Bộ lao động thương binh và xã hội đưa ra. Từ kĩ sư giám sát công trình đến công nhân cầu đường, cũng đều là những người bắt buộc phải lao động ngoài trời không kể thời tiết nắng mưa, thậm chí lội sông, kênh lội nước hay thường xuyên làm việc ở không gian, vị trí trên cao cao là điều khó tránh khỏi. Vì vậy, những khóa huấn luyện an toàn luôn cần được coi trọng trong ngành nghề này.

Nghề bảo trì thang máy

Là công việc đòi hỏi chuyên môn và “gan” để làm nghề này. Đứng trong top 10 ngành nghề có thu nhập cao nhất tại Hoa Kỳ nhưng cũng thuộc top 20 danh sách những nghề nguy hiểm nhất thế giới. Lý do là nhân viên sửa chữa, bảo trì thang máy thường xuyên phải làm việc trên cao, trong điều kiện không gian chật hẹp, thiếu ánh sáng thậm chí là thiếu hụt không khí nếu thang máy đang gặp sự cố hỏng điều hòa. Công tác trong ngành này còn luôn phải mang nhiều thiết bị điện, vật dụng nặng nề.

Nghề cứu hỏa

Hình ảnh nhân viên cứu hỏa quả cảm là người anh hùng trong mắt mọi người nhưng không phải ai cũng biết, có những nhân viên cứu hỏa không may phải bỏ cả tính mạng của mình trong khi làm việc. Để được tuyển dụng họ phải trải qua các cuộc tuyển chọn kĩ càng, những bài kiểm tra vô cùng gắt gao đi kèm là những yêu cầu cao.

Sau đó, các nhân viên cứu hỏa tương lai được học những bài huấn luyện an toàn lao động vô cùng nghiêm túc cả trong lí thuyết và thực hành để trở thành một người lính cứu hỏa chuyên nghiệp, đầy đủ nghiệp vụ.

Họ phải thường xuyên làm việc cùng với ngọn lửa nguy hiểm, trong điều kiện vô cùng khắc nghiệt và hầu như ngày nghỉ là không có với tính chất yêu cầu công việc linh động của mình.

Trên đây là 3 ngành nghề được cho là rất nguy hiểm, đòi hỏi kĩ thuật , nghiệp vụ và chuyên môn cao. Yêu cầu cả người sử dụng lao động và người lao động đều phải được quan tâm một cách đặc biệt trong công tác huấn luyện an toàn lao động.

Thông tin chi tiết các khóa Huấn luyện an toàn lao động vui lòng liên hệ :

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ AGK

Website: https://laodongviet.vn/ - http://daotaoviet.edu.vn

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Ngành nghề cần lưu ý huấn luyện an toàn lao động

Gửi đánh giá của bạn

Thông Tin Liên Hệ

Công Ty Huấn Luyện An Toàn Lao Động Tp. Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 27 / 1 / 27 TX 25 phường Thạnh Xuân, Quận 12, HCM
Số điện thoại: 0931297968

Đôi Nét Về AKG

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến trung tâm huấn luyện an toàn vệ sinh lao động AGK, vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng thông tin bên dưới. Để nhận thông tin cập nhật mới nhất của AGK hãy đăng ký nhận tin từ chúng tôi và kết nối với chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội. Bảo hộ lao động

Hướng Dẫn Đường Đi

©Copyright 2017-2019
©Bản quyền thuộc về Công Ty Huấn Luyện An Toàn Lao Động Tp. Hồ Chí Minh | Cung cấp bởi SOPRO