Huấn Luyện An Toàn Lao Động nhóm 1,2,3,4,5,6 tại Quận 3 Tp.HCM

Tại sao các doanh nghiệp phải tổ chức công tác huấn luyện an toàn lao động?

Khi nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng cao, các công ty xây dựng, nhà thầu xây dựng mọc lên như nấm. Nhiều doanh nghiệp, nhà thầu đã và đang thực hiện tốt công tác huấn luyện an toàn lao động. Tuy nhiên vẫn còn nhiều đơn vị còn xem nhẹ tầm quan trọng của việc đào tạo, huấn luyện an toàn lao động dẫn đến các vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên công trường thi công. Đây là hồi chuông cảnh báo về tính cấp bách của việc phổ biến an toàn lao động đến mọi người lao động trong tất cả ngành nghề. Vậy vì lí do gì cần huấn luyện an toàn lao động?

Việc huấn luyện an toàn vệ sinh lao động nhằm nâng cao ý thức, nhận thức cho người lao động.

Khi nhìn vào một công trường với rất nhiều công nhân đang làm việc, có bao nhiêu người lao động trong số đó đã được huấn luyện an toàn lao động? Bao nhiêu người lao động là làm thời vụ, tự do, không được đào tạo kỹ càng? Việc phổ cập nhận thức và củng cố kiến thức về an toàn lao động của những người lao động còn khá hạn chế. Họ thường chỉ làm theo cảm tính, kinh nghiệm, đồng thời rất xem nhẹ việc sử dụng các trang thiết bị bảo hộ. Với hiện trạng như vậy, khả năng xảy ra tai nạn lao động là rất cao. Vì vậy, việc nâng cao nhận thức và trang bị kiến thức, kỹ năng là hết sức quan trọng để giúp người lao động:

Thứ nhất, người lao động hiểu được tầm quan trọng và mức độ cấp thiết của việc bảo đảm an toàn cho bản thân  cũng như đồng nghiệp.

Thứ hai, người lao động nhận biết được các mối nguy hiểm rình rập khi làm việc tại các công trường, thi công tòa nhà cao tầng, mặt bằng chồng chéo…

Thứ ba, người lao động khi đã nắm được các kiến thức về an toàn lao động sẽ tránh được việc xem nhẹ và thực hiện các hành vi không an toàn.

Thứ tư, người lao động ý thức được mức độ quan trọng của các trang thiết bị bảo hộ, luôn mang đồ bảo hộ và nhắc nhở đồng nghiệp mang đồ bảo hộ.

Thứ năm, khi đã ý thức và có kiến thức về an toàn lao động, công việc sẽ được hoàn thành nhanh hơn, có hiệu quả hơn, tăng năng suất lao động.

Trang bị đồ bảo hộ lao động là rất cần thiết

Trang bị đồ bảo hộ lao động là rất cần thiết

Việc huấn luyện an toàn lao động không chỉ giúp giảm chi phí mà còn giảm ảnh hưởng đến tinh thần người lao động

Trên công trường, một khi tai nạn lao động xảy ra, sẽ gây nhiều hậu quả về cơ sở vật chất, thiệt hại về đền bù, điều trị, làm trì trệ tiến độ công việc…nhưng nghiêm trọng hơn hết là thiệt hại về tính mạng con người, gây ảnh hưởng đến tâm lý của người lao động và năng suất giảm đi đáng kể. Người lao động khi được tham gia huấn luyện sẽ có nhận thức đúng đắn về an toàn lao động, cẩn trọng trong lao động từ đó giảm nguy cơ tai nạn lao động, giảm chi phí thiệt hại và đảm bảo tinh thần làm việc cho người lao động, nhờ đó năng suất công việc cũng được cải thiện.

Người lao động tham gia huấn luyện an toàn lao động tại công xưởng của một công ty

Người lao động tham gia huấn luyện an toàn lao động tại công xưởng của một công ty

Đáp ứng yêu cầu pháp lý

Theo Nghị định số 44/2016/NĐ-CP quy định một số điều Luật an toàn,vệ sinh lao động được Chính phủ ban hành, Tất cả những người làm công tác quản lý như giám đốc, người phụ trách phòng ban, cán bộ an toàn lao động…và cả người lao động, bao gồm cả người lao động Việt Nam và nước ngoài, người học nghề, thử việc đều phải được huấn luyện lao động.

Sau khi hoàn thành các khóa huấn luyện an toàn lao động theo Nghị định số 44/2016/NĐ-CP thì người lao động sẽ được cấp chứng chỉ, chứng nhận hoặc thẻ an toàn lao động tương đương. Việc có những chứng nhận này đồng nghĩa với doanh nghiệp của bạn không vi phạm  an toàn lao động nếu có đợt thanh tra. Bạn sẽ có lợi thế hơn khi tham gia đấu thầu vì tuân thủ đúng luật pháp, bên cạnh đó người lao động sẽ ít bị tai nạn lao động hơn các doanh nghiệp đối thủ.

 

AGK cấp chứng chỉ và huấn luyện an toàn lao động tại doanh nghiệp toàn quốc nhóm 1,2,3,4,5,6 - Khuyến mãi khóa học 39%

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG TẠI QUẬN 3 - TP. HỒ CHÍ MINH

 

 

Địa chỉ: Số 79 Đường số 1 Khu Dân Cư Cityland Center Hill ,P. 7, Q. Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Hotline: 028.36.10.18.180931.29.79.68 - 0934 79 77 79

Email: [email protected]

Website: http://laodongviet.vn - http://daotaoviet.vn 

 

 

Kết quả hình ảnh cho logo laodongviet.vn

 

AGK – ĐỐI TÁC TIN CẬY VỀ AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG

 

 

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Huấn Luyện An Toàn Lao Động nhóm 1,2,3,4,5,6 tại Quận 3 Tp.HCM

Gửi đánh giá của bạn

Thông Tin Liên Hệ

Công Ty Huấn Luyện An Toàn Lao Động Tp. Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 27 / 1 / 27 TX 25 phường Thạnh Xuân, Quận 12, HCM
Số điện thoại: 0931297968

Đôi Nét Về AKG

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến trung tâm huấn luyện an toàn vệ sinh lao động AGK, vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng thông tin bên dưới. Để nhận thông tin cập nhật mới nhất của AGK hãy đăng ký nhận tin từ chúng tôi và kết nối với chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội. Bảo hộ lao động

Hướng Dẫn Đường Đi

©Copyright 2017-2019
©Bản quyền thuộc về Công Ty Huấn Luyện An Toàn Lao Động Tp. Hồ Chí Minh | Cung cấp bởi SOPRO